Đời..

Dấu hiệu bạn gái bị ngược đãi

Cô bạn thân của bạn vốn rất vui vẻ, cởi mở nhưng từ khi bắt đầu quen và hẹn hò với một anh chàng, nụ cười trên khuôn mặt của nàng dần biến mất. Bạn rất muốn tìm hiểu nguyên nhân và mọi chuyện xảy ra để giúp cô ấy. 6 dấu hiệu dưới đây sẽ chỉ cho bạn biết cô nàng đang bị ngược đãi trong quan hệ tình cảm.

Im lặng: Lúc trước, cô ấy là một người rất sôi nổi và nhiệt tình nhưng bây giờ, mỗi lần gặp mặt, cô ấy hầu như không mở lời, không muốn nói tới bất cứ một điều gì và cũng chẳng quan tâm tới nơi mình đến.

Trên người luôn xuất hiện các vết bầm tím: Mỗi lần đi chơi, bạn lại thấy trên người của cô ấy xuất hiện những vết thâm tím, trầy xước mới. Cô ấy cố gắng che đậy bằng cách mặc những bộ quần áo “kín cổng cao tường”. Dấu hiệu này đã chỉ ra rất rõ, cô ấy đang bị hành hạ.

Không muốn đi đâu với bạn: Shopping là sở thích của cô ấy và lần nào đi mua sắm, bạn cũng là người bị kéo đi cùng nhưng mọi chuyện hoàn toàn thay đổi kể từ sau khi hẹn hò. Cô ấy cố tình tránh mặt bạn ở mọi nơi cho dù bạn có tới tận nhà để rủ. Nếu giữa hai ban không có xích mích hay bất cứ chuyện gì và mới đây thôi, mọi thứ vẫn còn tốt đẹp thì hành động này của cô ấy thực sự rất đáng nghi ngờ.

Vẻ mặt thường phảng phất nét buồn: Cô ấy không thích đi tới chỗ đông người, ghét tiếng la hét, luôn cúi mặt xuống với vẻ rất ảo não khi đi ra đường cùng bạn bè và lảng sang chuyện khác khi được hỏi về bạn trai của mình… những dấu hiệu này chỉ ra mối quan hệ của cô ấy đang gặp vấn đề rắc rối và phiền phức.

Bạn trai của cô ấy gọi điện liên tục: Anh ta luôn gọi vào mọi thời gian khi hai bạn đi chơi với nhau và đưa ra các câu hỏi dò xét như cô ấy đang làm gì, đi cùng ai, tại sao lại ở đó… mỗi lần trả lời, cô bạn lại liếc nhìn bạn bè xung quanh với ánh mắt e dè, ngại ngùng, cô ấy chắc chắn đang bị gã bạn trai điều khiển.

Phục tùng anh bạn trai: Bất cứ khi nào gặp gã bạn trai của cô bạn, bạn đều thấy cô ấy phải phục vụ anh ta như một ông tướng và chẳng bao giờ nhận được lời cảm ơn hay hành động âu yếm từ phía hắn. Đây thực sự là một dấu hiệu nhận biết rất tốt, cô ấy đang bị lợi dụng cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Cách tốt nhất để giúp cô bạn của bạn khi nhận thấy những dấu hiệu trên là chia sẻ, tâm sự và khuyên nhủ cô ấy nên chấm dứt mối quan hệ này càng sớm càng tốt. Thậm chí có thể nhờ sự giúp đỡ và can thiệp của gia đình, chính quyền nếu mọi việc trở nên rắc rối, phức tạp hơn.

Linh Linh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s