Đời..

Dion lớn rồi..

Dion càng lớn càng xinh đẹp tuyệt vời, mắt, môi, mũi, khoé miệng, cằm, trán.. cái gì cũng đầy sức biểu cảm. Mẹ và những người xung quanh con lúc nào cũng cảm thấy ấm áp và tưng bừng. Nhóc ngộ nghĩnh, nhí nhảnh, và cực kỳ tình cảm.

1. Ba kể hôm kia cho con đi dự chương trình Family Fun Day của cơ quan, khi đang chơi đồ chơi thì có một bạn tên Andrea đến đòi đồ chơi của con. Andrea vốn là bạn học cùng với con ở trường mẫu giáo, bạn rất to, khoẻ, và thường bắt nạt các bạn khác.

Con tỏ ra rất lúng túng, sau đó ngước lên nhìn ba rồi nói “Con không muốn đánh Andrea đâu, con chỉ muốn chơi với Andrea thôi!” (Daddy, I dont want to hit Andrea, I just want to play with him!)

Ba bảo Dion: “Dion à, Con phải tự bảo vệ mình chứ!” (Dion, you should stand up for yourself)
Dion nghe xong liền dấu đồ chơi ra sau lưng rồi quát Andrea: “Không, đây là của ba tớ!!!” (No, this is daddy’s!)

Nghe ba kể xong mẹ cứ tủm tỉm cười, vì ba dạy con thật là giống mẹ :DDDD!!!!!

2. Dion lớn lên học được nhiều cách diễn đạt và thương lượng từ những người xung quanh, làm mẹ và chú Anh rất bất ngờ. Dion hay giục mẹ cho ăn kẹo, cho đi chơi, cho uống sữa.. và mỗi lần như vậy mẹ thường quay lại nhìn Dion và nói:
” Dion, con đợi mẹ, mẹ mặc quần áo xong/ chuẩn bị xong thì sẽ cho con đi chơi, ok???”

Lần này, mẹ giục Dion nhanh nhanh ra ngoài cửa để đi giày. Dion còn đang mải mê chơi đùa với chú Anh. Thấy mẹ giục liên tục, con quay ra và nghiêm nghị nói với mẹ:

“Mommy, wait! Dion ..m..m..m wash face.. and then Dion will put on shoes, ok???” (Mẹ, đợi đã. Dion rửa mặt xong rồi sẽ đi giày, OK?).

Mẹ thấy thế liền nhún vai “okay!”. Dion quay lại và làm động tác hất nước rửa mặt (giả vờ), rất kỹ. “Rửa mặt” xong con quay ra rồi nói :”OK, let’s go!”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s