Wow!

Nghệ sỹ lớn của mẹ..

,

Mẹ, ba, và chú đều luôn muốn con được tự nhiên nhất có thể. Từ lúc con biết cầm bút nguệch ngoạcmẹ và chú đã thi nhau vẽ lên tay, chân của con. Nhóc Dion ngồi chăm chú xem những hình con cá, ô tô, bông hoa dần dần được vẽ trên bàn tay, bàn chân của mình. Con còn rất thích thú chỉ cho mẹ và chú biết con thích được vẽ lên chỗ nào trên cánh tay, trên bắp chân.. để mẹ và chú phục vụ! Cô Soi giúp việc cũng rất chiều con, than thở vui với mẹ rằng mỗi ngày đều được con “yêu cầu” tự vẽ lên tay chân của cô. Mẹ nghe thấy thế buồn cười lắm, vì lúc con 1 tuổi cũng yêu cầu cô ngậm ti giả để ngủ cùng với con. Thậm chí lâu lâu con còn nhổm dậy để kiểm tra xem cô còn ngậm không, nếu thấy cô còn ngậm và đang nằm im bên cạnh thì con cười khanh khách, mồm vẫn ngậm ti giả.

Từ khi bé tí xíu Dion đã được chơi bongo, conga, cowbell, guitar.. xịn xịn xịn từ ba và mẹ. Rồi con được tham gia salsa, tango, múa dân tộc, múa giật gân, và múa vật vờ theo các thể loại âm nhạc ở nhà với mẹ và chú Anh. Giờ bật một bài có tiết tấu mạnh, con sẽ ngồi gật gật đầu rất thành thạo, bật một bài dân ca, con sẽ đưa hai tay ra rồi quay vòng vòng.. 😀

Hôm qua ba kể con lên sân khấu của cơ quan ba và hát vào micro. Lúc đưa con đi chơi mẹ hỏi lại con “Hôm qua Dion hát bài gì trên sân khấu với cơ quan của ba?”. Con nói “Dino hát “Bằm băm!!!”

Bằm băm là bài gì thì cả mẹ và chú Anh đều chịu. Con cũng chưa hát bao giờ, chỉ nhún nhảy và nhại theo một số bài trẻ con (nhưng con không tự hát một mình mà chỉ hát theo người khác thôi). Mẹ lại hỏi “Bài “Bằm băm” hát như thế nào? Dion hát cho mẹ nghe!”

Con liền nhí nhảnh hát rất hồn nhiên:

Bằm băm, bằm băm băm băm băm bằm băm, Băm băm, Băm băm, Bằm băm băm băm băm bằm băm…

Mẹ nhanh chóng nhận ra đây là “bài hát” mà con vẫn hát trên lưng mẹ, khi được mẹ địu đi chơi. Con hát theo nhịp đi của mẹ và bài này là do con sáng tác!!!

Nghe Dino hát được mấy câu thì mẹ và chú Anh hiểu ra, nên cả hai cùng hoà giọng hát theo con “Bằm băm, bằm băm băm băm…” rất vui vẻ!

Một lát sau, chú Anh hỏi: “Dino còn bài hát nào nữa không?”

Dino trả lời :” Dino hát Strauchs”

Lần này chắc là một bài hát tiếng Anh nào đó mà mẹ không biết, nghe thật lạ. Mẹ nói con hát thử. Con hát luôn:

Strautchs, Strauchs, sssstrauuugghhttssss, straugtss, …

Rõ ràng là một tác phẩm nữa của con, dù không có âm tiết cụ thể nhưng nhịp điệu thì rất rõ ràng, như chú Anh nhận xét là có phách mạnh phách nhẹ, có nốt đơn nốt kép. Mẹ thì thấy có lúc ngân nga, có lúc dồn dập.

Cả 3 người lại hào hứng hát vang Strautchs, Strauchs, sssstrauuugghhttssss, straugtss..

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s