Đời..

MẤT DẠY!

Không thể tưởng tượng được thời buổi này có “chuyên gia tư vấn” trên báo, bảo với nạn nhân đau khổ vì bị lạm dụng tình dục là “ko sợ đâu, giờ có thể làm được màng trinh giả” và khuyên nạn nhân nên ôm ấp cho riêng mình bí mật về việc bị xâm hại.
Đây là cách các chị em vẫn bảo nhau đây mà!
——-
Chào bác sĩ!

 

Khi em còn nhỏ, em đã từng bị một người đàn ông làm hại, và nó mãi là ký ức không thể nào phai trong lòng em. Giờ đây, đây là lần đầu em biết rung động và yêu một người đến như vậy. Em yêu anh và đôi lúc tụi em đã không kiềm nổi mong muốn của hai bên. Nhưng mỗi lần như vậy em lại sợ, em không đủ can đảm để có vượt qua cái quá khứ trước đây, quá khứ em đã từng đau khổ đến thế nào.

 

Chuyện của em chưa một ai biết, ba má hay bất kỳ người thân của em. Cái ký ức không vui thời bé em nghĩ sẽ trôi qua cùng với thời gian thôi, nhưng càng lớn ký ức đó càng rõ, hình ảnh đó cứ xuất hiện mãi trong tâm trí em.

 

Em đau khổ lắm, em khóc và thấy tủi thân. Đôi lúc em muốn nói cho người em yêu biết, em ghét sự giấu giếm trong tình yêu. Nhưng liệu nói ra người ta có hiểu cho em không? Em sợ mỗi khi anh kề cận bên em, mỗi lần từ chối anh, em cũng buồn lắm.

 

Bác sĩ ơi em thương anh lắm, nhưng càng thương anh em càng thấy không xứng đáng với anh. Anh chưa bao giờ ép buộc hay làm gì em thấy không thoải mái. Nhưng anh không thể hiểu rằng em có một vết thương chưa thể vượt qua.

 

Em sợ nếu cho anh rồi, anh biết em không như bao cô gái khác, anh sẽ nghĩ thế nào. Hãy cho em một sự chia sẻ. Hiện tại em và anh tạm thời không ai gặp ai nữa. Em không dám gặp anh, và anh cũng vậy. Em muốn có thời gian để suy nghĩ, em muốn chia sẻ với anh.

 

Em có một yêu cầu nhỏ với bác sĩ, hãy cho phép em xin được giấu tên. Cảm ơn bác sĩ.

(ảnh mang tính minh họa)

Trả lời:

 

Em gái thân mến!

 

Em không nói rõ trước đây em bị lạm dụng tình dục tới mức nào và đã ảnh hưởng gì chưa? Nhưng tốt nhất, để biết chính xác mức độ ảnh hưởng từ chuyện ám ảnh thời thơ bé, em nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được khám và tư vấn cụ thể.

 

Bởi vì nếu thực em đang rơi vào trường hợp xấu nhất xảy ra sau lần bị lạm dụng tình dục ấy, các bác sỹ chuyên khoa cũng vẫn có thể có cách giải quyết (tái tạo màng trinh) để giúp em thoát ra được ám ảnh lâu dài đó.

 

Sơ qua câu chuyện của em, bác sĩ biết em là một người sống chân thật, có trách nhiệm với cuộc sống của mình, có một tình yêu đẹp và chân chính. Tuy nhiên do em vẫn sống ở Việt Nam nên chuyện về màng trinh thường đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người rùi.

 

Chính vì thế, em đừng nên tiết lộ cho bạn trai của mình biết những điều đã xảy ra trong quá khứ nhé, nhất là khi em chưa biết tình cảm của bạn trai bạn thế nào khi biết điều đó.

 

Dù bạn trai của em suy nghĩ thế nào về việc này, đấy cũng là việc bình thường, mặc dù hiện tượng này hoàn toàn mang tính cơ học, không có ý nghĩa gì về các mặt khác, nhưng để bỏ qua được chuyện đó không phải ai cũng làm được.

 

Người ta thường nói : “Một lời nói dối nhưng tế nhị còn hơn một lời nói thật mà thô thiển” cho nên nếu em đã tìm được tình yêu đích thực của mình rồi thì hãy nói dối một lần nữa để đạt được hạnh phúc và hãy chôn chặt quá khứ đã qua.

 

Chúc em hạnh phúc và vượt qua đường quá khứ của chính mình!

 

Theo PLXH

 

Advertisements

6 thoughts on “MẤT DẠY!

 1. …Tuy nhiên do em vẫn sống ở Việt Nam nên chuyện về màng trinh thường đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người “rùi” –> bac’ si~ the’ nay` la the’ neo`?

 2. Ôi, anh sẽ mang đoạn này về blog của anh bình luận. Chuyên gia loại này thì đúng là tai họa.

 3. Vậy theo chị thì nên tư vấn kiểu j đây?
  – Tư vấn viên (TVV) chưa biết người bạn trai kia tính cách ra sao, nếu khuyên em gái nói sự thật mà anh chàng kia lại nhỏ nhen, từ chối em này thì hậu quả sẽ là em gái sẽ càng bị tổn thương hơn, khó mà khắc phục được
  – Nói “do em vẫn sống ở Việt Nam nên chuyện về màng trinh thường đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người “rùi” thì không sai sự thật, nhưng sẽ làm em gái hoang mang hơn. Có lẽ đây là 1 điểm dở của TVV? Nhưng dù sao em vẫn ủng hộ những j là sự thật
  – Vấn đề chỉ là giúp em ý vượt qua “ám ảnh”, như TVV đã nói: “hiện tượng này hoàn toàn mang tính cơ học” => cách giải quyết “vá màng trinh” cũng hoàn toàn cơ học => cũng hợp lý đấy chứ

  1. Mục đích tư vấn là để giúp bạn gái thoát khỏi nguyên nhân gốc rễ của sự dằn vặt, đau khổ, dù là với bạn trai này hay với bạn trai khác, dù bạn sống một mình hay sống với người khác.

   Trong ca này rõ ràng người bạn gái cảm giác mình là người chịu trách nhiệm cho việc bản thân bị cưỡng hiếp, dẫn đến sự xấu hổ, cảm thấy mình không xứng đáng được yêu hoặc được “làm người”. Đây là cảm giác thường gặp ở nạn nhân của việc cưỡng hiếp. Chính vì cảm giác “tội lỗi” này mà bạn gái ở đây đã không dám chia sẻ với bất cứ ai, thậm chí là bạn trai.

   Vấn đề cốt lõi để tìm thấy sự giải thoát khỏi cái “án” này không phải là việc “được người khác chấp nhận” (bạn trai, xã hội, hay gia đình..v.v) mà là việc chính người bạn gái có đủ sự mạnh mẽ và bản lĩnh để thấy được chân giá trị của bản thân mình, dù có từng là nạn nhân của việc bị cưỡng hiếp. Bạn gái dù có giả vờ ngoài bề mặt theo lời của thằng mất dạy tư vấn viên (nhằm mục đích được bạn trai và xã hội chấp nhận) thì cũng vẫn là nạn nhân của chính mình, vì trong tư tưởng bạn gái ấy, có lẽ cho đến chết, vẫn coi mình là đứa không ra gì, dơ bẩn, v.v.

   Tư vấn viên trong bài viết này là một người rất mất dạy, phi đạo đức và vi phạm trầm trọng quy tắc tư vấn vì không những đồng tình với việc “bị cưỡng hiếp là một sự dơ bẩn không thể nào gột rửa” và “cần phải giả vờ để được xã hội chấp nhận” mà còn xúi giục nạn nhân quên bản thân mình và đeo mặt nạ sống vì xã hội. Đây là điều thất đức.

 4. Nếu em thực sự có đạo đức và muốn tìm hiểu làm thế nào để tư vấn cho những ca như thế này (hoặc đơn giản nếu bạn bè của em có trót ôm một nỗi bí mật “dơ bẩn” nào đó và em muốn giải thoát cho họ), hãy đi học về môn tư vấn tâm lý hoặc đơn giản hơn, hãy tìm kiến thức qua Google.

  Không phải tự nhiên mà người ta có trường lớp, và cấp giấy phép hành nghề cho tư vấn viên, phải không em?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s