Vẽ vời..

Cách làm sữa chua Nga (quá đơn giản!!!)

Hôm nay mình được mời đi ăn ở một quán ăn Nga trên phố Phạm Sư Mạnh và được thưởng thức một hộp sữa chua nga béo ngậy, đặc sệt. Cảm quan là giống sour cream hoặc kem tươi.. vì rất béo ngậy.

Món này còn được biết đến dưới tên gọi Phoma tươi, Smetana, Greek Yogurt, Sour Cream, Yogurt Cheese, Soft Cheese, Cream cheese.. v.v

Về search thì thấy là cách làm cũng đơn giản, hình ảnh và nội dung mình copy trên mạng:

1. Mua vài hộp sữa chua không đường loại bình thường, gấp khăn xô lại vài lần rồi đổ sữa chua vào. Lót cái cốc ở dưới để hứng nước. Múc đích là để chắt lấy bã!

2. Tuỳ vào độ đặc mong muốn mà bạn sẽ để qua đêm hoặc trong 1 tiếng. Sản phẩm đây! Béo ngậy!

Thành phẩm

Ứng dụng: tuỳ theo khẩu vị và trí tưởng tượng!

Ví dụ: Trộn với quả và tống vào ngăn đá để làm kem (ice-cream)

Trét lên bánh mì ăn cắn ngập răng…

Trộn với gia vị, muối ớt, v.v.. làm sốt chấm

Hoặc làm salad dressing

Xúc 1 thìa vào bát súp cho ngậy, béo, thơm và chua chua:

Ăn liền cũng rất ngon😀

3 thoughts on “Cách làm sữa chua Nga (quá đơn giản!!!)

  1. Tao thay nguoi ta huong dan cai nay bon nuoc nao day cung lam chu khong phai rieng gi Nga dau (Ai cap hay Hy lap gi day). Ngay xua Gau nha tao con be tao cung hay lam cai nay goi la phomai tuoi. Xong roi xay chung voi sua va hoa qua, an ngon lam.

  2. Bạn này tìm sai công thức rồi nhé. ct bạn nêu trên là sữa chua Hy Lạp hay còn gọi là sữa chua tách nước. Soure cream, greek yogurt, cream cheese hay smetana là những sp sữa hoàn toàn khác nhau nhá;)))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s