Đời..

Viết cho anh và ai quan tâm!

Dạo gần đây có bài phỏng vấn em. Nhà báo đặt mục tiêu là viết về giáo dục và nuôi dạy trẻ. Đến cuối buổi, chuyện về Dion và anh xen vào, nhà báo hỏi một số câu, em kể úp mở. Câu chuyện được giật lên thành tiêu đề chính.

Ngày đọc bài báo, em mất luôn điện thoại vì ngơ ngác. Buồn, đau khổ, tức giận, và ân hận, trách mình đã sơ hở và để câu chuyện đi theo chiều hướng sai sự thật, và làm tổn thương, gây hiểu nhầm về anh và cộng đồng bạn bè, gia đình của anh.

Từ ngày mình không còn ở cạnh nhau, đến nay em vẫn rất tự hào vì Dion được anh và em nuôi dạy hết sức tử tế. Bố mẹ trao đổi với nhau hết sức chân tình. Mọi người luôn cố gắng vượt qua những tổn thương để có thể hợp tác và trò chuyện thẳng thắn với nhau. Hỡi tất cả mọi người (dù quen hay không, hay có quen mà vẫn cố tình không hiểu), bố của Dion vẫn đang ở đây, cách nhà mẹ nó 5km, và vẫn chăm sóc dạy dỗ nó rất chu đáo.

Có nhiều báo và chương trình đã liên hệ với em để nói chuyện về “bà mẹ đơn thân” hay “nuôi con một mình”. Chưa bao giờ em cảm thấy mình là bà mẹ đơn thân hay đang nuôi con một mình, mọi vấn đề từ tài chính, rắc rối trong cách kỷ luật con, những quyết định chọn trường, chọn kiểu tóc.. đều chia sẻ cùng anh hoặc được anh chia sẻ. Như em đã chia sẻ cùng nhiều người và trên những chương trình như vậy, bố mẹ vẫn sát cánh cùng chăm sóc vì sự phát triển của con, không có định nghĩa “một mình” ở đây. Và cũng từ sự kiện bài báo trên, em đã quyết định không chia sẻ gì nữa về vấn đề nuôi dạy Dion, vì những hiểu sai không đáng có mà ảnh hưởng đến những người liên quan.

Trước đây đã có nhiều lời đề nghị đăng ảnh, chụp ảnh..v.v với con, nhưng em đã đều từ chối. Khi nhà báo xin ảnh hai mẹ con, em đã nghĩ kỹ, vì cho rằng vấn đề không nhạy cảm, em đã cung cấp ảnh. Em hối tiếc vì việc làm này. Từ khi có bài báo này, em đã học được bài học, không bao giờ trao đổi với nhà báo về chủ đề nuôi dạy con cũng như cung cấp ảnh của con nữa.

Cuối cùng, lý do mình chia tay chắc chắn không phải vì bố mẹ hay bạn bè của anh. Những người anh không coi là bạn thì không nói làm gì rồi, còn bố mẹ và gia đình anh, họ là những người tuyệt vời và đến bây giờ em vẫn giữ mối liên lạc.

Bất cứ ai quan tâm và tìm kiếm tin đồn về anh sẽ đủ khôn ngoan để vào blog này và đọc cho sáng suốt thêm nhé!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s