Vẽ vời..

Cách làm Cheese Cake với Mousse KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG – NGON, BỔ, RẺ CHƯA CÓ NHÀ HÀNG NÀO BẰNG NHÁ.

Bánh cheese cake ở các tiệm bánh thường bị quá đặc, quá ngọt, hoặc bị trộn với rau câu làm mất vị thơm béo nguyên chất. Bánh này chỉ có 1 lớp cheese đặc vừa đủ, còn lại là vị ngậy mát rất hợp lý, ướt họng.. bởi các lớp mousse, ăn ngon, béo, thơm, mát, không ngấy, nhiều vị.

Bánh ga tô: 2 trứng nguyên quả dùng máy oánh trứng oánh bông với 2 thìa đường. Cho 2 thìa đầy bột mì vào trộn thật nhẹ thật chậm để đảm bảo tơi xốp. Đổ toàn bộ hỗn hợp vào bát thuỷ tinh/ sứ đã tráng dầu ăn, hấp cách thuỷ. Bánh chín gỡ ra, dùng dao cắt ngang làm 2 tầng.

1396619_10151988788034120_1100266391_n
Cheese cake: Dùng Cream cheese (mua ở siêu thị Hưng Long trên Xuân Diệu) oánh bằng máy oánh trứng nhuyễn với đường. Sau đó đổ lên lớp bánh ga tô đầu tiên (đã nguội).

 

1420357_10151990400369120_40652535_n

Mousse: Dùng máy oánh trứng oánh Kem tươi (Whipped cream) cho tới khi nổi cứng gần như thạch. Muốn Mousse có vị gì thì dùng thìa trộn nhẹ nhàng với nguyên liệu đó, ví dụ trộn với cốt dừa, sữa chua, chanh, sô cô la chảy (để nguội), v.v. và đường.

Đổ mousse lên lớp cheese, để tiếp lớp bánh ga tô khác lên rồi đổ tiếp mousse vị khác. Rắc bột cacao cho đẹp mắt hoặc ko rắc j cũng đc. Cho vào tủ lạnh để vài tiếng là bánh cắt ngon lành được rồi.

 

1388040_10151989034164120_1985207942_n

Tổng thiệt hại về kinh tế, bánh đường kính 20cm, dày 13cm.

1/4 hộp kem tươi loại 1l: 40k
2 trứng: 6k
Đường, bột mì, dầu ăn: 5k
1/20 gói kakao loại 500gr: 3k
1 hộp sữa chua Vinamilk: 5k
1/6 gói Cream cheese loại 1kg: 40k
Điện, ga: 10k
Công 1hr: vô giá (lol)

——
Tổng chi: 113k + công 1hr

Bánh ngoài tiệm (tây) cỡ 60k/ miếng toàn thạch rau câu!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s